24/05/2026
ฟูจิวิวทะเล วิวที่เฝ้ารอมา 10 ปี
10 ปีจริงๆ ไม่น่าเชื่อ (เคยจะมาตั้งแต่ ปี 2016 แต่ยังไปไม่ถึง)
ย้อนไปตอนไปเที่ยวญี่ปุ่นเองครั้งแรก ไปกับเพื่อนๆ ด้วยกัน แบบงงๆ จำได้ว่าเจอ pass ชื่อ Mt. Fuji-Shizuoka Area Tourist Pass Mini (ยังมีขายนะจ๊ะ ไปหากันได้) ใช้ได้ 3 วัน
มีรูปโปรโมท ฟูจิกับทะเล ชอบมาก คืออยากไปมาก
เลยคุยกันว่า งั้นอาจจะไป kawaguchigo ก่อน แล้วค่อยไปอีกวัน ซึ่ง ตอนนั้นเข้าใจว่า pass มันครองคลุมจากโตเกียว และไปไม่นาน เลยตัดสินใจ ค้างโตเกียวยาว และจะไปกลับ
แต่พอไปจริง คือ ไปกลับฟูจิ โคตรมากกกก เดินทางต่อรถนานมาก เพราะ pass นี้ มันไปใช้ได้แถว gotemba และเพื่อให้ใช้ pass ได้ แทนที่จะนั่งรถไฟตรงไป kawaguchigo เราก็นั่งอ้อมไป gotemba ก่อน
โชคดีรอบนั้นไปยังเห็น Fuji แต่ก็เย็นๆเลย ซึ่งทุกคนสรุปว่า กลับ และไม่มาอีกและ เพราะเหนื่อย
เลยได้แต่เก็บความอยากไปไว้เป็นเวลานาน
ถามว่า เอ๊ะ ก็มีทริปฟูจิหลายรอบและ ทำไมเพิ่งมา คือมันต้องตั้งใจไปสุดๆ เหมือนต้องเน้นเที่ยวจุดนี้เลย เพราะห่างออกมา ไกลอยู่ และต้องดวงดีด้วย ฟ้าต้องเปิด หมอกต้องน้อย เมฆต้องไม่บัง เพราะมันไกลออกมา แล้วมีทะเลขั้นอีก ปัจจัยเยอะมาก (นี่ขนาดถ้าดูในรูป จะเหมือนหมอกๆ อาจจะด้วยแสงด้วย ใกล้มืด กับไกล)
จนรอบนี้ หลังจากคอนเสิร์ตแทรก จนที่เที่ยวตอนแรกจะจาก 5 วันเริ่มหดลง เป็น 4 แล้วไปๆ มาๆ ขยาย ตั๋วเครื่องบินเพราะได้คอนเพิ่ม
(เดี๋ยวมาเล่าได้ ทริปไปยังไงให้ได้ดูคอน 4 คอน >